Ở các khu chăn nuôi hay các trang trại việc sử dụng hầm biogas composite là rất phổ biến. Bởi đây chính là giải pháp giúp tiết kiệm được đáng kể cho việc chi phí hàng ngày. Cũng như không làm ô nhiễm môi trường nước.  Bằng cách tận dụng những chất thải từ các vật nuôi làm nguyên liệu sử dụng. Chính vì vậy nên bà con rất quan tâm đến giá cả hầm biogas composite. Cũng như quy trình lắp đặt của hầm.

Khái quát về hầm biogas composite

Hầm biogas là gì?

Hầm biogas hay còn được hiểu là khí sinh học. Đây là một loại khí hỗn hợp được hình thành trong quá trình phân hủy kị khí của phân của động vật. Những hợp chất hữu cơ cũng từ đó mà được lên men.

Các hỗ hợp khí biogas được sinh ra từ loại khí metan CH4. Thành phần này được chiếm lấy 60%. Loại khí cacbonic ký hiệu là  CO2 nó chiếm khoảng 30% như các loại khí N2, H2 và H2S….vv…vv..

Trong các loại khí đó metan được tạo ra bởi các năng lượng mà được đốt cháy. Lượng biogas lúc đó được hình thành còn phụ thuộc vào những quá trình được phân hủy. Những loại phân luôn được tỷ lệ với nước và nhiệt độ trong môi trường.

Loại khí biogas có khối lượng riêng là 0,95 kg/m3 và luôn bị đổi thay. Vì tỷ lệ khí của CH4 có trong hỗn hợp. Biogas luôn có đặc tính là rất dễ bị cháy và hòa đúng theo tỉ lệ 1/9 cho đến 1/10.

Xem thêm: Bể phốt 3 ngăn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn

Hầm biogas được xây bằng gạch 

Hầm biogas được xây bằng gạch luôn có giá rẻ hơn so với các loại hầm khác. Tuy nhiên, loại hầm này trong quá trình được sử dụng lại không thể đẩy được những loại bã của phân ra khỏi hầm.

Đó cũng là lý do khiến cho chất bã nhanh bị đầy làm cho quá trình làm việc của hầm cũng kém hiệu quả hơn. Chính vì vậy nên khí của gas này sinh ra sẽ rất thấp. Để xử lý được tình trạng này bà con nên thường xuyên hút bể phốt định kỳ để khắc phục. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy

giá cả hầm biogas composite

 

 Hầm biogas phủ bạt HPDE

Loại hầm biogas luôn được lắp đặt rất nhanh chóng. Giá thành cũng như kinh phí của hầm biogas phủ bằng bạt nhựa hdpe sẽ không quá cao. Tuy nhiên, tuổi thọ của loại hầm này sẽ không bền bỉ được theo thời gian.

Loại hầm này cũng rất dễ bị hư hỏng. Do những tác động của những môi trường bên ngoài. Chẳng hạn như bị chuột cắn hoặc cũng có thể do gia cầm, gia xúc phá. Hoặc cũng có thể do những vật kim loại…vv…v..v.

 Hầm biogas phủ bạt HPDE

Hầm biogas composite

Đây là loại bể phốt đúc sẵn có nhiều những tính năng vượt trội. Được rất nhiều bà con nông dân lựa chọn. Theo các chuyên gia. Cũng như những thực tế đã cho thấy loại bể này có rất nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với những loại bể phốt khác.

Giá cả hầm biogas composite cũng được đánh giá là phải chăng so với nhu cầu sử dụng. Trong quá trình sử dụng loại bể này rất luôn đáp ứng được tính dẻo dai. Luôn có đủ khả năng chống thấm cũng như không làm ăn mòn các sản phẩm cùng với độ bền lớn có thể kéo dài được tuổi thọ đến tận 50 năm.

Xem thêm: Thông cống nghẹt Phú Nhuận chuyên nghiệp nhanh chóng nhất

Giá cả hầm biogas composite

Hầm biogas composite giá bao nhiêu?. Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng muốn sử dụng cũng như tìm hiểu về loại hầm này. Trên thực tế thị trường thì loại bể biogas composite này có mức giá trung bình là 9 đến 16 triệu đồng.

Giá cả hầm biogas composite tùy vào kích thước cũng như tùy vào các hãng của các hộ kinh doanh. Tuy nhiên mức giá mà chúng tôi đã nêu ra đã bao gồm những chi phí. Cũng như kèm những phụ kiện lắp đặt

Bà con nông dân hiện nay rất ưa chuộng loại bể này. Bởi loại bể này có độ bền bỉ theo thời gian. Trong quá trình sử dụng cũng rất ít được sửa chữa. Lại rất dễ có thể di chuyển bể. Ngoài ra loại bể này lại có thể phá váng. Giúp cho bà con giảm được thời gian vệ sinh. Chính vì những tính năng đó nên bà con luôn đánh giá hầm biogas composite có giá rẻ.

hầm biogas composite

Quy trình lắp đặt hầm biogas composite

Bước 1: Dùng máy đánh hoặc một chút giấy ráp đánh một lớp mỏng giữa 2 loại tiếp điểm cần gắn. Để tránh khuôn và sản phẩm không bị dính.

Bước 2: Tiến hành gắn lắp trên và lắp dưới

+ Hòa một nửa lượng keo cộng với một nửa bột của que và đảo kỹ. Có thể đổ 2 cho đến 4 nắp loại nắp dung dịch đông cứng trộn rồi đảo lên thật kĩ

+  Dùng tay có thể  miết keo cho gắn vào bên ngoài giữa 2 miếng. Rồi bạn tiếp tục miết 2 loại miếng ghép. Và chờ đợi cho keo khô.

Bước 3: Tiến hành gắn thêm hai cột điều áp

+ Đặt 2 cột điều áp lên trên quả. Cột to thì đặt vào bên của cửa to. Còn cột nhỏ thì lên lấy mực để đánh dấu làm trọng tâm.

Bước 4: Khoan 1 đường khí gas

Bước 5: Hạ bể biogas xuống dưới hố

Bước 6: Kiểm tra xem có vật nhọn hay vật cản nào không

Bước 7: Xử lý những chỗ hở hoặc những chỗ bị bục

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *