Thuốc tiêu bồn cầu hay còn có cái tên khác là bột thông tắc. Nhưng trong quá trình sử dụng nếu bạn làm sai cách. Thì chẳng những không mang lại hiệu quả cao trong công việc. Mà còn dẫn đến tình trạng nước thải bị tràn ra ngoài. Vậy nên sử dụng thuốc thông cống như nào để mang lại hiệu quả cho công việc. Hãy cùng tìm hiểu thông tin nhé!

Tìm hiểu thông tin về thuốc tiêu bồn cầu 

Thuốc tiêu bồn cầu là gì?

Thuốc tiêu bồn cầu là loại sản phẩm được sử dụng để trị tình trạng tắc nghẽn. Mà hiện nay, rất nhiều hộ gia đình đang sử dụng. Mang lại hiệu quả nhất định trong công việc. Chính vì vậy nên loại thuốc này được bán rất nhiều trên thị trường.

Thuốc thông cống là loại thuốc làm từ những hóa chất. Có tác dụng khử những loại mùi hôi khó chịu. Đồng thời giúp cho bồn cầu thông thoáng và sạch sẽ hơn. Nhờ vào cơ chế đẩy những chất rắn có sẵn trong loại thuốc này.

Những trường hợp nên sử dụng bột thông tắc

Nếu bạn xả nước bồn cầu. Mà thấy rõ hiện tượng nước chảy chậm. Nhưng bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân xem tại sao nước lại có hiện tượng chậm. Chẳng hạn là do những loại thức ăn thừa rơi xuống đó. Hay cũng có thể là do giấy nhà vệ sinh bị rơi. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thuốc thông tắc để có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bồn cầu trong nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Do nguyên nhân rơi những vật kim loại xuống bồn cầu. Thì lúc này bạn nên tìm tới một đơn vị hút bể phốt hay sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Để có thể giải quyết tình trạng này.

máy hút bụi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng bột thông tắc

chuẩn bị dụng cụ bảo hộ

Dụng cụ bảo hộ có tác dụng giúp bảo vệ bạn trong quá trình làm việc. Vậy nên, bạn cần phải sử dụng găng tay, khẩu trang để có thể giữ được độ an toàn. Khẩu trang giúp bạn ngăn chặn được những mùi độc hại của hóa chất mang lại. Còn găng tay sẽ giúp bạn bảo vệ được da tay.

Thuốc tiêu bồn cầu là loại hóa chất có tác dụng tẩy cực mạnh. Tuy rằng, đây là một giải pháp trong việc thông tắc bồn cầu. Nhưng nó lại gây ra những mùi độc hại. Làm ảnh hưởng một chút không đáng kể đối với sức khỏe của con người.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nếu muốn sử dụng men vi sinh đạt hiệu quả cao trong việc thông tắc. Thì bạn cần phải tìm hiểu cho kĩ hướng dẫn sử dụng. Để có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn như có một số bột thông tắc thì bạn cần phải để qua đêm rồi mới xả nước. Thì mới có thể phát huy được tác dụng.

Bên cạnh đó, có những loại bột thông tắc chỉ cần đợi khoảng 30 phút đã hoàn toàn có thể xả được nước đi rồi.Chính vì vậy nên bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thì mới có thể sử dụng đúng cách trong quá trình làm việc.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân tắc nghẽn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn. Chẳng hạn như bể phốt bị đầy hay cũng có thể bị khô thoát sàn. Hoặc cũng có thể do một số con động vật chui vào trong bể phốt. Như chuột, rắn, ếch, nhái vv…vv

tắc nghẽn bồn cầu

Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn khác nhau. Có thể sử dụng những biện pháp trị thông tắc một cách khác nhau. Ví dụ như bồn cầu bị tắc nghẽn nặng nề thì tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ hút bể phốt định kỳ. Nhưng nếu trường hợp nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà.

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống tại nhà

Sử dụng bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc là loại bột thông cống mà có độ kiềm tương đối cao. Chính vì vậy nên loại bột thông cống này có thể phân hủy được những chất hữu cơ rất tốt. Ngăn chặn được việc thông tắc nhanh chóng và hiệu quả.

Cách sử dụng: Những loại bột thông cống Hàn Quốc bạn chỉ cần đổ trực tiếp 2 cho đến 3 gói bột thông cống. Rồi sau đó đợi trong khoảng thời gian là 15 đến 30 phút mà không cần để qua đêm. Và sau đó đổ nước nóng vào bồn cầu. Như vậy là có thể trị được việc thông tắc.

bột thông cống Hàn Quốc

Cách sử dụng bột thông tắc của Nhật Bản

Đối với men vi sinh trị thông tắc của Nhật Bản.Thì nhanh và tiện lợi hơn bình thường. Vì vậy nên bạn chỉ cần đổ thuốc tiêu bồn cầu và đợi trong vòng 6 đến 12 tiếng. Sau đó đổ nước nóng vào bồn cầu là có thể đánh bay được những chất cặn bã.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng. Bạn cần phải trang bị những dụng cụ bảo hộ để có thể đảm bảo được độ an toàn trong quá trình sử dụng.

 sử dụng bột thông tắc của Nhật Bản

Cách dùng men vi sinh Việt Nam

Thông thường những loại men vi sinh được sản xuất tại Việt Nam. Thì bạn phải để qua đêm. Rồi sau đó mới đổ nước nóng vào bể phốt. Như vậy là có thể hoàn toàn xử lý được những chất cặn bã trong bồn cầu.

men vi sinh Việt Nam

Tất cả những loại bột thông cống đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên bạn cần phải mua được những loại bột thông cống uy tín chất lượng. Thì mới có thể mang lại hiệu quả trong công việc. Còn nếu bạn mua men vi sinh không rõ nguồn gốc.Thì bể phốt nhà bạn sẽ không mang lại hiệu quả nhất định trong công việc. Mà ngược lại, tình trạng tắc nghẽn càng trở lên nặng nề hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *